หนังที่ดีที่ไม่ควรพลาด แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ

ถ้าใครที่ต้องการดูหนังดีๆเรื่องหนึ่งที่สามารถทำให้เรานั้นรู้สึกอบอุ่นใจได้ เราก็อยากจะมาแนะนำให้ทุกคนนั้นได้ดูหนังเรื่องหนึ่งที่ได้มีต้นฉบับเป็นมังงะที่ชื่อดังมาก่อนและถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะก่อนที่จะถูกดัดแปลงอีกครั้งให้กลายเป็นฉบับคนแสดงจนมาเป็นหนังเรื่องนี้นั่นเอง ซึ่งถึงแม้ว่าเรานั้นอาจจะไม่เคยรู้จักเรื่องราวของมังงะเรื่องนี้มาก่อนเลยแต่ทันใดที่ได้พบกับหนังเรื่องนี้นะก็ทำให้เรานั้นรู้สึกได้ในทันทีเลยว่าหนังเรื่องนี้นั้นมีความรู้สึกดึงดูดทำให้เรานั้นอยากดูมากๆ โดยหนังที่เราพูดถึงกันมาตั้งแต่ต้นนั่นก็คือ The Makanai: Cooking for the Maiko Houseหรือชื่อในภาษาไทยแม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ ที่ออกมาในรูปแบบของซีรีส์ที่บอกเลยว่าเรื่องราวทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องราวดีๆที่มีคุณภาพและจะพาเรานั้นมีแต่รอยยิ้มไปตลอดกาลดูหนังทั้งเรื่อง

โดยเรื่องราวแข็งอบอุ่นของ Makanai: Cooking for the Maiko House หรือชื่อในภาษาไทยแม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ จะเล่าให้เรานั้นได้เห็นถึงหญิงสาวทั้งสองคนโดยทั้งคู่นั้นก็มีความใฝ่ฝันเดียวกันว่าในอนาคตนั้นอยากจะกลายเป็นไมโกะจึงทำให้เมื่อเขาได้จบมัธยมต้นก็ได้ทำการย้ายที่เรียนจากบ้านเกิดจากอาโอโมริย้ายเข้ามาในเมืองเกียวโตเพื่อตามหาความฝันของเขาต่อ แต่แล้วคิโยะกลับไม่มีความสามารถมากพอที่จะทำการผ่านด่านให้กลายเป็นไมโกะได้ แต่กลับกันแล้วซูมิเระผู้ที่เป็นเพื่อนของเธอนั้นกลับมีความสามารถในการผ่านด่าน และสามารถเป็นไมโกะได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ก็อย่างที่เรานั้นได้รู้กันดีมาตลอดว่าก็มักจะมีความสามารถเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไปในแต่ละคน จึงทำให้คิโยะนั้นได้คิดได้และเข้าใจดีว่าตนเองนั้นไม่สามารถเป็นไมโกะได้ เธอจึงได้ทำการตัดสินใจที่จะปรับเปลี่ยนความฝันของเธอเพื่อให้เธอนั้นสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ นอกจากการร่ายรำของไมโกะ เธอจึงเลือกที่จะกลายเป็นมากาไนหรือว่าแม่ครัวที่ดีที่สุดให้ได้แทน และเมื่อขณะที่เธอนั้นกำลังทำการเก็บของกลับบ้านคุณแม่อาซึสะก็ได้มาเห็นถึงความสามารถที่แท้จริงของเธออย่างพอดิบพอดี

จึงทำให้ในตอนนี้ชีวิตของคิโยะได้มีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง เพราะว่าตัวของเธอนั้นจะต้องมาทำการกลายเป็นแม่ครัวให้กลับบ้านของไมโกะสิ่งนี้นั้นสามารถสร้างความสุขให้กับเธออย่างมาก เพราะว่าเธอนั้นได้ดูผู้คนที่กินอาหารของเธออย่างเอร็ดอร่อย และยังสามารถดูซูมิเระเพื่อนสนิทของเธอได้ทำการทำตามความฝันต่อไปได้อย่างใกล้ชิดจึงกลายเป็นเรื่องราวอันอบอุ่นหัวใจที่เราจะได้เห็นกันต่อไป

ซึ่งสรุปแล้วหนังเรื่องนี้นั้นเราจะได้เห็นถึงความน่ารักใสๆของสาวน้อยทั้งสองคน และจะทำให้เรานั้นได้เห็นถึงเทคนิคในการทำอาหารที่ได้ถูกทำจากความใส่ใจ และได้เห็นถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างคนต่างๆ ภายในบ้านที่ทำออกมาให้เรานั้นได้ประทับใจอย่างเต็มที่ ซึ่งก็อาจจะมีเรื่องราวที่มีทั้งอบอุ่นหัวใจ สนุกสนานและเศร้ากันอยู่บ้างซึ่งเราจะพบทั้งหมดจากการดูหนังเรื่องนี้กันนั่นเอง


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *