หนังดีๆ ที่ใครก็ตามดู เรื่อง สะใภ้ไร้เงา ตอนที่ 5

มาค่ะทุกคน ใครที่กำลังรอดูหนังเรื่อง สะใภ้ไร้เงา ตอนที่ 5 อย่างใจจดใจจ่อ ต้องมาฟังทางนี้เลย ก่อนที่ทุกคนจะไปดูหนังกัน มาฟังสปอย สนุกๆ กันก่อนดีกว่า โดยตัวเนื้อเรื่องหลักในตอนนี้ จะเริ่มจากเหตุการณ์ที่ว่า ไตร ได้รับรู้ความจริงที่ทำให้เค้าสตแตกว่า ก็คือเมียสุดรักของไตร ได้หอบลูกหนีกลับบ้านนอกไป ก็เสียใจมาก วันๆ ไม่ทำงาน ทำการ เอาแต่กินเหล้าเมามาย จน เอื้อมพร ถือโอกาสนี้หอบเสื้อผ้ามาอยู่กับไตร ทันที โดยการเข้ามาอยู่ที่บ้านของไตรก็ถือว่าตัวเองคือ เมียของไตร ทำตัวเป็นเจ้าบ้าน ขนาดเพิ่งมาอยู่นะเนี่ย ดูหนังแล้วหมั่นไส้มาก ยังไม่ทันจะถึงเดือน เอื้อมพร ก็ด่า จิกใช้งาน คนใช้สารพัด แถมยังพูดจาเสียดสี ดูถูกคนใช้ด้วย ทั้ง พิศ กับน้อย คนใช้อีกหลายคนก็คิดถึง มัจฉา ทันที เพราะขนาด พิศ กับน้อย ร้ายกับมัจฉามากแต่ใหน

แต่มัจฉา ไม่เคยโกรธ หรือจิกหัวใช้พวกเขาขนาดนี้เลย ส่วนทาง คุณหญิงตรีทิพย์ เองก็เริ่ม คิดถึง มัจฉา แล้วหล่ะเพราะทนเห็นการกระทำหยาบๆ ของเอื้อมพรไม่ไหวจริง ทั้งด่าคนงาน ใช้เงินเปลืองมาก วันๆ ไม่ทำงาน ทั้งงานบริษัทหรืองานบ้านก็ตาม เอาแต่เที่ยว ซื้อของเป็นอาจิน บอกเลยว่าคุณหญิงตรีทิพย์นึกถึง มัจฉา ตลอดเวลา เพราะ มัจฉา ช่วยงานทุกอย่าง ทั้งงานบ้าน งานสวน งานครัว และอีกอย่างก็คิดถึงหลานน้อยด้วย และเรื่องนี้ก็รู้ถึงหู พ่อของไตร นั่นก็คือคุณ คุณอดิศร นั่นเอง พอพ่อรู้ว่า คุณหญิงตรีทิพย์ เซ็งกับลูกสะใภ้อย่างเอื้อมพร ก็ขำสะใจยกใหญ่ แต่ตัดภาพมาที่ ไตร ซึ่งเมาทุกวัน ก็ได้สอนเตือนสติไป ก่อนที่จะแต่งงาน ไตร บอกว่าจะรัก ดูแล มัจฉา ไม่ใช่หรอ ทำไมปล่อยลูกเมีย หนีไปแบบนั้น พ่อได้สอนอะไรหลายเรื่อง จนไตรรีบกลับไปตาม มัจฉา ถึงบ้านนอกเลย ดูหนังแล้วก็สงสารไตรสุด

ขอกลับมาทาง สร้อย และเสี่ยแสน ที่รู้ว่าลูก สุดที่รัก กำลังโดนผีหรอกให้รัก เลยทำทุกอย่าง เพื่อ ให้สังคมได้รับรู้ ว่าแท้จริงแล้ว ว่าครอบครัวของ มัจฉา เป็นผีกันหมด สร้อย และเสี่ยแสน ก็ไปหาหมอผีมาปราบไล่วิญญาณ ทั้งหมอผีในไทย และต่างประเทศ และไม่ว่าจะเป็นใครที่เข้ามาไล่ หรือมาลองของ ทุกครั้งก็โดนดีทุกคน บางคนนี่ถึงกับจับไข้เลยนะ หลังจากทีไตรกำลังหอบกระเป๋า เข้ามาอยู่ในบ้านของ มัจฉา ทางมัจฉาที่กำลังทำอาหารอยู่นั้นก็ตกใจ และดีใจมาก ที่สามีมาหาเธอถึงบ้านเลย มันเป็นสิ่งที่ มัจฉา คิดไม่ถึงจริงๆ ทั้งสองรีบวิ่งเข้าไปกอดกันด้วยความคิดถึง มัจฉา ไม่โกรธไตรเลยสักนิด เพราะ มัจฉา รู้ดีว่า ตัวเองไม่น่าจะอยู่ได้นาน

ไตรก็พูดความจริงไปเลยว่า เขาหึง มัจฉากับสุดที่รักมาก ไม่อยากให้ มัจฉา เข้าใกล้ สุดที่รักเลย มัจฉาเลยพูดทุกอย่างด้วยความจริงใจ ว่า สุดที่รักนั้นโตมาด้วยกัน และ มัจฉา บอกไปว่าคิดกับ สุดที่รักแค่พี่ชายเท่านั้น และเป็นเวลาเดียวกัน ที่ สุดที่รักมาได้ยินพอดี ประจวบ กับเห็นว่า มัจฉา กับไตรกำลังกอดกัน อย่างมีความสุขบอกเลยว่าจังหวะโบ๊ะบ๊ะมาก สุดที่รัก ร้องไห้ กลับบ้านทันที อาการเหมือนคนอกหักเลย และบอกเลยว่า คนเป็นพ่อเป็นแม่อย่างเสี่ยแสนและสร้อย ก็ไม่อยากเห็นลูกชายมีสภาพแบบนี้ ก็เลย จึงเริ่มวางแผน เปิดโปง ครอบครัวผีให้ได้ ไม่นาน เอื้อมพร ก็มาตามหาไตร เช่นกัน พอรู้ว่า ไตรมาอยู่ที่บ้านของ มัจฉา เอื้อมพร ก็จะนอนที่นี่ด้วย เอาจริงๆ เอื้อมพร อยากอยู่ใกล้ไตร เขาจึงยอมทุกอย่าง ส่วนมัจฉา ก็เริ่มทำดีกับ เอื้อมพร แต่เอื้อมพร ก็ยังคิดว่ามัจฉาแสร้งทำดี จึงยิ่งเกลียดมาก แต่ที่ มัจฉาทำดีด้วยเพราะเขารู้ตัวเองดีว่า เอื้อมพร น่าจะดูแล ไตร ละลูกแทนเขาได้ ขอเล่าเท่านี้ก่อนนะทุกคน อยากไรฝากตามดูหนังตอนต่อไปด้วยนะ รับประกันว่า แต่ละตอนเข้มข้นมาก


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *