มาตาลดาเด็กผู้หญิงที่มาพร้อมกับพลังบวก คูร100 ไปเลย

มาลองดูหนังไทยกันบ้างกับ มาตาลดา หรือที่ใครๆเรียกกันว่า มาตา เด็กสาววัย 30 ที่โตมากับพ่อที่เลี้ยงเธอมาคนเดียวอย่างเกรซผู้ชายที่ไม่ใช่ผู้ชายแบบ พ่อเกรซจึงได้พามาตาออกจากบ้านตั้งแต่เธอยังเด็กจาก อากงเปา และ อาม่าเฟิน ที่ทำให้พวกท่านผิดหวังในตัวลูกชายคนเดียวของตระกูลและไม่สามารถยอมรับได้ว่าลูกชายของพวกเขาเป็น LGBTQ ทั้งสองได้เริ่มชีวิตใหม่ใน พัทยา ซึ่งเป็นสถานที่มีแสงสีเสียงและความหลากหลายพวกเขาต้องเริ่มต้นชีวิตกันที่นี่ พ่อเกรซเริ่มอาชีพการทำงานของเขาด้วยการเป็นนางโชว์ และเขาได้พัฒนาตัวเองมาเรื่อยๆจนมีกิจการและสามารถเปิดผับเป็นของตัวเองได้ในขณะที่พวกเขาอยู่พัทยาไม่ได้มีคำว่าเหงาเลยแม้สักนิดเดียวเขามีกลุ่มเพื่อนสาวกลุ่มนี้ที่เป็นLGBTQ เป็นสายซัพพอร์ตที่ดีเลิศ ถึงแม้นางเอกมาตาจะไม่มีแม่ก็ตามแต่พ่อเกรซก็ทำหน้าที่ทั้งพ่อและแม่เป็นอย่างดีและเพื่อนนางโชว์ของนางก็ให้ทั้งความรักความอบอุ่นแบบการอยู่ครบทั้งครอบครัวที่จะเป็นอย่างดีมากมาโดยตลอด

ต่อมาตาได้โตขึ้นอย่างสมบูรณ์ทำให้เธอได้กลายมาเป็นนักวาดภาพและได้ตัดสินใจเดินทางเข้ามาอยู่ในกรุงเทพและมาเช่าบ้านอยู่กับน้าวีนัสผู้ที่ช่วยเหลือและคอยดูแลมาตา เพื่อจะได้ทำภารกิจแก้ปมบางอย่างที่ทำให้ครอบครัวของเธอต้องเป็นทุกตั้งแต่เธอเด็กจนโตขึ้นเธอไม่เคยเห็นพ่อของเธอนอนหลับได้สักวันเพราะเป็นห่วงคนที่บ้านที่เขาต้องทิ้งออกมาเธอจึงต้องมาสานสัมพันธ์ให้กับครอบครัวเธอได้กลับมามีความสุขกันอีกครั้งและ วันหนึ่งเธอบังเอิญไปเจอหมอนายแพทย์หนุ่มหล่อ หมอเป็นหนึ่ง ที่มีก็มีปมการถูกเลี้ยงดูแบบตีกรอบมาตั้งแต่เด็กมันทำให้ปัญหาเหล่านี้เขาต้องคอยเครียดในการใช้ชีวิตแถมยังมีความเผด็จการจากครอบครัวอย่างผู้เป็นพ่อ บุญฤทธิ์ และแม่อย่าง ชนิดา ซึ่งชอบทำตัวอวดลูกตัวเองไปวันๆและบลัฟลูกของน้องสาว ชุลีพร แม่เลี้ยงเดี่ยวที่ชีวิตครอบครัวไม่ได้ดีเหมือนพี่สาวเธอจึงพยายามบังคับลูกชายพยายามทำทุกอย่างที่จะทำให้ลูกของเธอ ไตรฉัตร ให้ออกมาเป็นอย่างปุริมบ้าง ถึงแม้พระเอกหนุ่มปุริมจะโตแล้วก็ตามแต่ก็ไม่วายที่ครอบครัวของเขาก็ยังตีกรอบชีวิตของเขาอยู่โดยการจับคู่ให้ลงเอยกับไฮโซสาวอย่าง อรุณรัศมี หรือ แพง โดยที่เขาไม่ได้เต็มใจ

หลังจากที่เราดูหนังไทย ตัวหนังพยายามอธิบายปมของแต่ละตัวละครออกมาให้เราได้เข้าใจและสามารถเข้าถึงได้เราดูหนังไทย แล้วมันทำให้กลับมาชอบละครกลางคืนได้อีกอะ ถึงแม้ว่าละครยังมาในรูปแบบเดิมแต่มันสอดแทรกอะไรหลายอย่างที่สังคมไทยเรายังมีอยู่ในสถาบันครอบครัวการบังคับกดขี่ลูกของตัวเองในเป็นในแบบที่ตัวเองอยากให้เป็นการไม่ยอมรับของคนในสมัยไม่เปิดกว้างกับเพศที่สามที่ทำให้เขาต้องหนีออกจากบ้านครอบครัวแตกแยกไปคนละทิศละทาง

สำหรับการแสดงบทละครที่ทำให้เราดูหนังไทยเรื่องนี้ต้องบอกว่าเป็นบทละครที่พลังบวกสูงมากจริงๆเพราะสูงถึงขั้นสุด ไม่ว่ามาตาเธอจะเจอปัญหาอะไรเขาจะใช้รอยยิ้มในการยิ้มสู้กับอุปสรรคที่เขาเจอและหวั่นไหวต่ออะไรง่ายๆที่จะทำให้เธอรู้สึกไม่ดีและลดคุณค่าของตัวเธอเองและมองว่าสิ่งไหนที่เกิดขึ้นแล้วและกำลังจะเกิดนั้นย่อมดีเสมอสำหรับตัวเธอและคนที่กำลังมีความทุกข์ บทนี้ภายนอกจะดูคอมเมดี้และตลกเลยแหละและเรามองว่าตัวบทมันค่อนข้างเล่นยากนะ ที่จะแสดงออกมาให้เราดูหนังไทยแบบไม่น่ารำคาญลูกตาซึ่งเธอคนนี้แสดงได้ดีมากอย่าง เต้ยแสดงได้เป็นธรรมชาติและดูไม่น่ารำคาญดูเยอะจนเกินไป ความตัวเล็กน่ารักและหน้าเด็กทำให้การแสดงของเธอออกมาได้ยอดเยี่ยมและเราชื่นชอบ แต่พอถึงบทดราม่าก็เล่นได้ป็นธรรมชาติมากส่วนตัวเราชอบฉากอาม่าเฟินที่ร้านทอง เขาสามารถแสดงส่งถึงกันได้อย่างดีทำให้ซึ่งไปตามกันๆ ยังไงนี้เป็นการรีวิวสำหรับการดูตอนแรกๆเท่านั้น อยากพบความสนุกไปหาดูต่อกันได้เลยนะ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *