รีวิวอีกแล้วงับ Wonder Woman วีรสตรีผู้กอบกู้ แห่งชาวอะเมซอน สนุกตื่นเต้น ดุดันไม่เกรงใจใครจริงๆ

ภาพยนต์ Wonder Woman เป็นฮีโร่สาวที่ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเปินภาพยนต์ที่จะมากอบกู้ชื่อเสียงของค่ายDC เพราะเป็นภาพยนต์ที่มีการเล่าตั้งแต่จุดกำเนิดไปถึงปัญหา และฉากแอคชั่นที่เราขอบอกว่ามันส์และลุ้นกันสุดๆซึ่งเอาจริงๆ ถ้าค่ายนี้ทำหนังออกมาให้เราได้ดูหนังแนวๆนี้เราว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีเลยนะเพราะมันคือการนำเสนอตัละครต่างๆให้ผู้ชมได้รู้จักและรู้สึกWonder Woman ภาคนี้เป็นการปูเรื่องให้กับคนที่ยังไม่รู้จักตัวละครเธอคนนี้ เธอคือเจ้าหญิงไดอาน่าแห่งเกาะลึกลับอย่าง เกาะเทอมิสกีร่า ซึ่งเกาะแห่งนี้มีแต่ผู้หญิงที่เป็นนักรบ และผู้คนส่วนใหญ่ที่นั้นก็ไม่ได้รู้จักเพศชายสักเท่าไหร่ เมื่อมีทหารหนุ่มผู้หลงเข้าไปในเขตแดนของชาวอะเมซอนโดยบังเอิญและได้เจอกับเจ้าหญิงไดอาน่า เหตุการณ์นี้ทำให้เธองุนงงกับสิ่งที่เธอเห็น เพราะเธอไม่เคยเห็นเพศชายมาก่อน จากเหตุการณ์นี้ทำให้เธอต้องออกผจญภัยเพื่อยับยั้งสงครามที่กำลังจะเกิดขึ้น และเธอต้องเดินทางเพื่อหยุดยั้งสิ่งเลวร้ายที่กำลังจะเกิดขึ้น ภาพยนต์แอคชั่นอย่าง Wonder Woman ภาคนี้ได้ใจเราไปอย่างมากทั้งเรื่องของบท ฉากต่างๆมากมายทั้งหมดมันเข้ากัน ซึ่งโดยรวมแล้วเป็นหนังที่คุ้มค่ามากๆสำหรับดูหนังเรื่องนี้

สำหรับฉากเอาจริงๆก็หลายฉากนะ เจาะจงเลยก็ว่าได้ว่าเราชอบฉากต่อสู้เป็นส่วนใหญ่เลยคิดว่าเขาทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ทั้งฉากสู้รบในสงครามที่ไดอาน่าต้องเผยตัวตนของเธอให้โลกรู้จัก และยิ่งโดยเฉพาะตอนท้ายๆ เรื่องที่มีการเน้นพลังและการต่อสู้ของตัวไดอาน่า เป็นอะไรที่ว้าวมาก ถ้าถามถึงฉากไหนที่ไม่ประทับใจเราก็ตอบเลยว่าไม่มีจ้า ความรู้สึกโดยรวมของเราหลังได้ดูหนังจบ ประทับใจดีมากค่ะ มีความหลากหลายในด้านอารมณ์การรับชมตั้งแต่ต้นเรื่องจนท้ายๆฉากระทึกบ้าง ฉากต่อสู้มันส์ๆหลายฉาก ภาพยนต์เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมากเรารู้สึกว่าหลังดูหนังจบแล้วเราว่ามันก็มีขัดๆอยู่บ้างแต่ครั้งนี้ต้องบอกเลยว่าเราชอบ ฉากสโลโมชั่นมันก็เป็นอะไรที่ลงตัวมากจริงๆ แม้ว่าหนังจะเป็นหนังแอคชั่นแต่ยังมีความตลกและโรแมนติกอยู่บ้างนะเพราะภาพลักษณ์ของฮีโร่อาจจะเป็นหนังที่เน้นแอคชั่นแต่บทตลกของ Wonder Woman เลือกที่จะเสริมความตลกและโรแมนติกเข้ามาเพิ่มด้วย สำหรับคนที่เป็นคอหนังฮีโร่ ก็พอรู้อยู่แล้วว่า สตีฟ เป็นคนรักคนแรกของเธอ ดังนั้นในหนังเลยได้เห็นฉากพูดคุยหยอกเย้ากันด้วยคำพูดคมๆ ที่แฝงด้วยความโรแมนติกหลายฉากก็ทำเอาเราเขินอยู่นะ และอิจฉาสตีฟ มากๆ (โอ้ยยเขิน อิจฉา) ส่วนมุกตลก ที่เห็นในตัวอย่างนั้นนะแค่ส่วนน้อย เอาเข้าจริงๆฉากในหนัง Wonder Womanนั้นมีให้เห็นหลายฉากอยู่ อาจจะไม่โฉ่งฉางในแบบสไตล์ Marvel แต่ก็กลมกล่อมน่ารักกำลังดีไม่ฮาแต่ได้ รอยยิ้ม

สรุปเลยละกันคือ เราให้9/10 อยากจะให้มากกว่านี้ด้วยซ้ำแต่กลัวหาว่าอวย เนื้อเรื่องดี สนุก สมเหตุสมผล ดูแล้วมีความตั้งใจ ชุดเกาะสวยงาม ลืมภาพลักษณ์ Wonder Woman ฮีโร่เพื่อนหญิงพลังหญิงของอเมริกาไปเลย เพราะเธอคือฮีโร่ที่เป็นตัวแทนของผู้หญิงทั้งโลกเลยละ แล้วก็ไม่มีเอนเครดิตจ้า 5555 รู้ละใช่ไหมว่าจะยังไงต่อ ลองไปหาดูหนังกันดีกว่า เร็วๆเลย


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *