หนังที่เราจะมาพูดคือ บ้านเช่า บูชายัญ ว้าวขนาดไหนไปดูกัน

มาพูดถึงหนังกันที่เราไปดูจากค่ายจีดีเอชที่หวนกลับมาสร้างงานอลังการแนวหนังสยองขวัญที่เป็นแนวหนังค่ายนี้เคยได้สร้างตำนานแบบตกใจให้กับวงการของหนังของเมืองไทยยิ่งได้ผู้กำกับที่ได้คำสมญานามว่า ตัวพ่อแห่งวงการหนังหลอน มาบรรเลงความสะพรึงความตกใจกลัวในหนังครั้งนี้ ทำให้เราคนที่ชอบดูหนังผี สะพรึงแค่ไหนกันไปฟังและไปดูกันเลย บ้านเช่า บูชายัญ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหนิงและกวิน ที่มีลูกสาววัยเด็กที่น่ารัก ชื่อน้องอิงพวกเขาได้ตัดสินใจย้ายออกจากบ้านกันเพื่อไปอาศัยอยู่คอนโดและปล่อยบ้านให้คนแปลกหน้ามาเช่าเพื่อเอาค่าเช่ามาเป็นรายได้ให้กับคนในครอบครัว แต่ปล่อยให้เช่าได้ไม่นานนักก็เกิดเรื่องขึ้น หนิงสังเกตว่าวินเริ่มมีพฤติกรรมที่มันเปลี่ยนแปลงไป ดูเป็นคนที่มีความมีความลับ ชอบหายตัวกลางดึก แถมยังมีรอยสักเพิ่มขึ้นมาจากที่เคยเป็นอยู่เป็นสัญลักษณ์สามเหลี่ยม ซึ่งหนิงสังเกตว่าเป็นรอยสักเดียวกันที่คนเช่าบ้านมีกัน ขณะกวินเริ่มมีอาการเปลี่ยนและแปลกไป หนิงกลับเริ่มรู้สึกเห็นว่าเรามีอันตรายที่มองไม่เห็นมารังควานอิงลูกสาว หนิงต้องทำทุกทางเพื่อที่จะปกป้องลูกสาว จากอะไรที่มองไม่เห็นและตัวเธอเองก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไรกันแน่

ได้ชื่อว่าตัวพ่อแห่งความหลอนความน่ากลัว คุณจิม โสภณ แค่ได้ยินก็สัมผัสได้ถึงความเหงาความวังเวงที่ดูว่างเปล่าเหมือนว่างานนี้ช่างเหมาะสมเข้ามือกับผู้กำกับคนนี้เป็นอย่างดีเลยอะประสบการณ์ของผู้กำกับที่ได้สะสมมา เขคุณจิมเขาสามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีเป็นหนังที่เราดูหนังผีแล้วเต็มไปด้วย ความเชื่อ ความดราม่าและขาดไม่ได้คือความลี้ลับ ผสมผสานเข้ากันไปมาเอาในรูปแบบที่ยกระดับหนังไทยขึ้นด้วยผลงานที่เขาค่อนข้างพิถีพิถันเป็นพิเศษ

เขาหยิบเอาประเด็นที่ค่อนข้างเสี่ยงต่อการหลุดลอดการเป็นสปอยล์เนื้อหาออกมาเป็นไฮไลต์ของหนังเรื่องนี้โดยสมบูรณ์น่าดู ถึงเนื้อหาที่เราดูหนังผีไปแล้วมันไม่แปลกใหม่ ถ้าทุกคนเป็นคนที่ชอบดูเสพหนังประเภทนี้ก็ต้องบอกว่าไม่ได้อยู่เหนือการคาดเดาในการสร้างบรรยากาศการใส่สัญลักษณ์ หนังเรื่องนี้เขายังได้เก็บรายระเอียดดีเลยละ มันมีโมเมนต์แบบทำเอาเราสะดุ้ง ถึงจะน่าหงุดหงิดให้เป็นกิมมิกบ้างถือว่าการบิวท์ไม่ได้แย่และยังสร้างอรรถรสให้กับคนดูหนังผีต้องขอพนมมือปรบมือให้กับการออกแบบโปรดักชั่นทำออกมาได้ดีเลยทางด้านการแสดง ถือว่าเป็นหนังทำให้นักแสดงได้มีโอกาศปล่อยพลังปล่อยแสงกันได้แบบเต็มที่ มิว นิษฐา ได้แสดงออกมาได้อย่างเต็มเหนี่ยวส่วนตัวหนังยังทำให้เราได้เห็นอีกด้านการแสดงของมิวกับบทบาทนี้และก็เธอทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

บอกเลยว่า บ้านเช่า บูชายัญ จะเป็นหนังที่คืนฟอร์มให้จีดีเอชและผู้กำกับได้อย่างสมบูรณ์เพราะได้ปลุกความความสะพรึงและความตกใจออกมาได้เผ็ดสุดถึงใจเลยตลอดเวลาที่ดูหนังผี 2 ชั่วโมงตัวหนังอาจจะทำออกมาได้ไม่ค่อยสมบูรณ์แบบในทุกๆด้านหนัก แต่เขายังมีข้อดีและข้อด้อยปะปนกันไปมาตลอดของหนังทั้งเรื่อง ต้องบอกเลยว่าบ้านเช่า บูชายัญ เป็นหนังที่เราดูแล้วเขาทำออกมาได้ดีอยู่พอสมควรนะเพราะความระเอียดและองค์ประกอบต่างๆทำออกมาได้ลงล็อคได้พอดี พยายามสร้างความรู้สึกหลอนให้กับคนดูเตรียมตัวเตรียมใจเตรียมปิดตาแบบเกร็งตัวดู
นี่คือผลงานความหลอนที่ถ่ายทอดออกมาได้ดีจริงๆหลังจากดูหนังผีจบแล้วทำเอาเราแทบจะนอนไม่หลับเลยเพราะภาพมันยังคงติดตาทำให้กลัวไม่กล้าไปเข้าห้องน้ำคนเดียว ถ้าอยากพบกับความหลอนแบบที่เราเจอทุกคนต้องดูหนังเรื่องนี้เลยนะ รับประกันความหลอนจากเราเลย ไปหาดูกันเลยจ้า


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *