Sweet Girl ปมคลั่งแค้น สุดคลิเช่

รีวิวหนังวันนี้ ขอนำเสนอ What If อควาแมนว่ายน้ำไม่ได้ อ้อ ไม่ใช่ แต่เป็นการพลิกบทบาท สลัดลุคฮีโร่สามง่ามของ Jason Momoa ที่เพิ่งจะได้ไปเป็นตัวร้ายในแฟรนไชส์รถชนอุกกาบาตอย่าง Fast X อะ ก่อนที่จะแซวหนักไปกว่านี้ รอบนี้จะมาแนะนำหนังที่ดูได้ในสตรีมและเว็บดูหนังทั่ว ๆ ไป ที่นำแสดงโดยเจสัน โมโมอา คนเถื่อน ที่รอบนี้แกมาเล่นเป็นคนธรรมดาที่มีความแค้นส่วนตัวจากการเสียคนรักไป โดยหนังในเว็บดูหนังเรื่องนี้มีชื่อว่า Sweet Girl นั่นเอง ซึ่งหนังวางตัวเป็นแนวทริลเลอร์ และมีแอคชั่นเบาๆแซมมาบ้าง เรื่องราวก็อาจจะจำเจซักหน่อย แต่นานๆทีจะเห็นหนังแนวนี้ที่พระเอกไล่ล้างแค้น ไม่ใช่ชายผิวขาวหัวล้าน ก็เพลินไปอีกแบบเหมือนกันนะ ยังไงอ่านจบแล้วก็ลองไปหาเว็บดูหนัง ดูซักหน่อยก็ไม่เสียหาย

เริ่มกันเลยแล้วกัน ปูเรื่องได้ว่า หนังเรื่องนี้เกี่ยวกับชายรักครอบครัว ที่จำต้องทวงคืนความยุติธรรมจากผู้มีอำนาจ ที่ยิ่งใหญ่กว่าตัวคนธรรมดาอย่างเขามาก ในระบบทุนนิยม นั่นก็คือกลุ่มทุนบริษัทยาขนาดยักษ์ ที่ยาของพวกเขาสามารถช่วยชีวิตคนนับล้านได้ เพียงแต่มันได้กำไรน้อย ทำฟรี ทำไปทำไป ก็เลยล้อบบี้ให้มีการนำยารักษามะเร็งตัวหนึ่งออกจากบัญชี ทำให้มีคนป่วย คนตาย เพราะไม่มีตังจ่ายทางเลือกใหม่ที่แพงขึ้น และหนึ่งในนั้นก็คือเมียพระเอกนั่นเอง โคตรคลิเช่เลย และที่ภรรยาของเขาเสียชีวิตไป พ่อหนุ่มอควาแมนของเราก็เลยหมกมุ่นอยู่กับการสืบหาความจริงที่มันเห็นชัด ๆ อยู่แล้ว ว่าเรื่องเงินทั้งนั้น แต่เมียตายทั้งที ต้องมีคนผิด และคนที่ผิดก็ดันเป็นคนรวย ทำให้เป้าหมายของเขาในการหาความจริงนี้ ไประแคะระคายผู้มีอำนาจเข้า และล่อเป้าความอันตรายสารพัดเข้ามาหาตัวเขาเอง รวมถึงลูกสาวสุดที่รัก ตามชื่อหนังในเว็บดูหนัง Sweet Girl ด้วยเช่นกัน และแม้ว่าจะเจอตออยู่ตรงหน้า รวมถึงอาจทำให้ลูกสาวซวยไปด้วย แต่พระเอกของเราก็ไม่มีทางที่จะยอมแพ้ไปเฉยๆ เพียงแต่ตอนนี้เป้าหมายคือสู้เพื่อคนรีกที่ยังมีชีวิตอยู่ต่อมากกว่า อ่านมาถึงตรงนี้ก็อาจจะนึกภาพตามแล้วมีภาพหนังแนว ๆ เดียวกันหลายๆ เรื่องลอยเข้ามา ซึ่งมันก็จริงนั่นแหละ พล็อตคลาสสิคสุดๆ แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าคุณดูจนจบได้ บอกเลยว่ามีเซอร์ไพรส์ในช่วงองก์ท้ายของหนัง ที่ไม่ใช่การเฉลยว่าพระเอกเป็นอควาแมนแน่ ๆ

มาที่รวมกันบ้าง หนังเรื่อง Sweet Girl มีสิ่งที่หนังทริลเลอร์ ไล่ล่า ฆ่ากันตายหลายต่อหลายเรื่องต้องมี หรือควรมี ที่คิดว่าไม่ได้ขัดใจอะไร เพราะเป็นลายเซ็นของหนังแนวนี้ โดยที่เรื่อง Sweet Girl นี่ก็มีความยำรวมกันของหนังแนวเดียวกันที่มีมาก่อน มีความเป็นสายลับสายบู๊แบบ Jason Bourne นิด ๆ มีความไล่ล่าล้างแค้นแบบหนังที่ Jason Staham ชอบเล่น แต่จำชื่อไม่ได้เพราะหลายเรื่องจัดอยู่หน่อย ๆ และการเล่าเรื่องก็เป็นเส้นตรง ไม่มีอะไรให้เอ๊ะหรือขมวดคิ้วระหว่างทางเลย เรียกว่าย่อยง่ายก็คงได้ จนไปถึงช่วงท้ายของหนังนั่นแหละ ที่มี turning point ที่พอจะว้าวได้อยู่บ้าง เรื่องตัวละครก็มีตัวเอกที่หัวรั้น รักครอบครัว คลั่งแค้น มีตัวโกงที่น่าหมั่นไส้ มีตัวถ่วงที่น่ารำคาญ ตามไสตล์ คิวบู๊ไม่แย่ ถ้าจะตินิดหน่อยก็พวกความสมเหตุสมผลในการล้างแค้นและสืบหาข้อมูลนี่แหละ แต่จะยังไงลองไปดูกันเองนะ

สุดท้ายแล้ว หนังเรื่อง Sweet Girl นี้ ก็เหมาะแล้ว กับการที่สร้างออกมาฉายจอเล็ก หรือลงเว็บดูหนัง เว็บสตรีมมิ่ง ให้เราได้เปิดเว็บดูหนังกันเพราะหลายองค์ประกอบของหนังยังไม่แข็งแรงขนาดนั้น ถ้าฉายโรงก็คงมีคนไปดูเพราะพระเอก แต่บ่นเสียดายตังกันบ้างแหละ และคิดว่าตัวหนังเอง ยังไม่เพียงพอที่จะไปสู้กับหนังโรงเรื่องอื่น ๆ ถ้าไม่นับแฟรนไชส์หอแต๋วแตก แต่ถ้าถามว่าหนังมีจุดให้จดจำหรือพูดถึง นึกถึงมั้ย เมื่อดูจบไปแล้ว ตรงนี้ให้ผ่านนะ แบบ โอเค มันมีขัดใจบ้าง คลิเช่ เชย ซ้ำ ใช่ แต่ว่ามันก็มีองก์ที่น่าจดจำอยู่เหมือนกัน แต่ว่าถ้าคุณไม่ใช่คนที่ดูหนังมาเยอะมาก เรื่องนี้ก็จะให้ความสนุกในระดับดีเลยแหละ เพราะคุณจะไม่รู้สึกถึงความซ้ำซากของพล็อตเรื่อง และเรื่องของคิวบูี ด้วยการใส่ฉากแอคชั่นไล่ล่าและต่อสู้แบบตัวต่อตัวที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี รวมถึงคาแรคเตอร์ดุ ๆ ของตัวเจสันเอง ก็ช่วยเข้ามาทำให้หนังสนุกขึ้ยได้อยู่ และก็ช่วยประคับประคองผู้ชมได้เอาใจช่วยตัวละครไปได้ตลอดทั้งเรื่อง ก็ถือว่าผู้สร้าง Sweet Girl นั้นสามารถส่งสาสน์ที่ต้องการออกมาได้อย่างชัดเจน มีการเน้นย้ำถึงจิตใจอันบอบช้ำจากความสูญเสียทั้งผู้เป็นพ่อและลูกสาว อยู่ตลอดทั้งเรื่องโดยเฉพาะตัวพระเอกี่ต้องแบกรับทั้งอารมณ์โกรธและเสียใจไปพร้อมกัน และต้องการใครสักคนคอยให้คำปรึกษาและกำลังใจเพื่อก้าวเดินต่อไปได้ จุดเด่นคือนักแสดงทำออกมาได้ดี งานภาพ ฉากแอคชั่นคือโอเคร ลองมองหาหนังดูก็ลองดูหนังเรื่องนี้กันได้นะ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *