รีวิวหนัง บัวผัน ฟันยับ ฮาส่งท้าย ปล่อยใจฟีลจอย ไปแบบสะบักสะบอม

การเปิดตำนานพังพอนสาวนักสู้ในหนัง บัวผัน ฟันยับ หนังตลกแอคชั่น ที่มีนางเอกซุปเปอร์สตาร์อย่างนางเอก แอน ทองประสม กลับคืนสู่การแสดงหนังจอใหญ่อีกครั้งในรอบ 10 ปี มีพร้อมกับความตลกที่อย่าได้ใช้สมองในการคิดเลยบัวผัน ฟันยับ เป็นเรื่องราวของผู้หญิงแกร่งที่เป็นนักดาบตัวแม่ของหมู่บ้านหลังเขา เรื่องตีรันฟันแทงขอให้บอก นางเก่งทุกขบวนท่าเก่งแบบหาใครเปรียบไม่ได้เลยละ ต่อยตีไปวันๆ แถมไม่มีใครอยากยุ่งด้วยซ้ำ เพราะผู้ชายในหมู่บ้านกลับมองวาสเป็นหัวหน้าแก๊งหญิงอัทธพาลเป็นตัวอันตรายซะงั้น เพราะนอกจากแก๊งค์นางจะเก่งแล้วยังมีความเพี้ยนอาวุธเครื่องไม้เครื่องมือคือประดิษฐ์ขึ้นมาเองสร้างความโกลาหลให้คนในหมู่บ้านบ่อยครั้ง แต่ด้วยความเก่งของเธอทำให้ชื่อเสียงของเธอและคณะกระจายไปไกล จนทำให้หนุ่มหน้าหวานอย่างพระเอก ขาม เดินทางมาที่หมู่บ้านนี้เพื่อมาขอสมัครเป็นศิษย์ของอาจารย์บัวผัน ขามเองหวังว่าวันหนึ่งจะฝึกจนเก่งจนกลายเหมือนพ่อตัวเองที่เคยเป็นทหารรบชั้นเอกมาก่อน ความชุลมุนนี้เกิดขึ้นเมือแก๊งหญิงต้องปลุกปั้นให้พ่อหน้าหวานคนนี้กลายเป็นวีรบุรุษ

แน่นอนว่าบทหนังของ บัวผัน ฟันยับ ไม่ไช่บทหนังที่ดีอะไรเลยค่อนข้างผิวเผินและเกือบจะแบนราบไร้น้ำหนัก โครงสร้างของเรื่องเพียงแค่หยิบมือ แต่ได้นำการหยอดมุกและการแสดงเป็นส่วนช่วยขยายเสียมากกว่า หนังแทบไม่ต้องคิดมาก ปล่อยจอยฟีลไปเรื่อยๆ เพลินๆไปกับตัวหนังได้ดี หนังเรื่องนี้จำเป็นต้องใช้ลีลาทางการแสดงเข้ามาช่วยมาเป็นจุดขาย แน่นอนว่านางเอกของเราตีบทแตกกระจุย เห็นได้ชัดว่าเธอสนุกกับการเล่นหนังเรื่องนี้ เราดูหนังเรายังคิดว่ามันเป็นการฉีกคาแรคเตอร์ของเธอไม่ได้เห็นการแสดงแบบนี้จากเธอมาก่อน หนังถือว่าเป็นการเอนเตอร์เทนสูตรเฉพาะเจาะจของหนังไทยดีๆนี่เอง นี่คือหนังที่อาจจะบอกได้เลยว่าเหมือนใส่จังหวะละครมาอยู่บ้างแต่มาทำบนจอใหญ่เพราะหลายๆองค์ประกอบยังคงดูเป็นละครอยู่บ้างไม่ได้เป็นการแสดงเหมือนภาพยนต์ยังออกติดแนวละครอยู่ทีมการแสดงก็คือเต็มที่ในเรื่องจริงๆ

แม้ว่าจากที่เราดูหนังหนังยังห่างไกลจากคำว่าสมบูรณ์แต่ก็ยังเป็นหนังที่ยังมอบความบันเทิงให้กับคนไทยที่ชอบดูหนังแนวตลกแบบนี้อยู่ นักแสดงสมทบคือเยอะมากๆ ขนความฮามาแบบเต็มพิกัด ต้องบอกเลยว่าเป็นยอดรายได้ที่ผิดคาดมากๆ ยังไงก็ฝากให้คนไทยให้ทุกคนไปอุดหนุนผลงานของคนไทย เรื่องนี้สนุกมากจริงๆ สำหรับใครที่ยังลังเล พยายามหาข้อมูลว่า บัวผัน ฟันยับ เห็นหลายคนการันตรีว่าเรื่องนี้สนุกครบรสไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่ๆส่วนคำคมตามสไตล์ของโปรดิวเซอร์ต้องบอกเลยว่าอาจจะทำผิดพลาดไปนิดมันหลายเป็นหอกทิ่มแทงหนังอยู่เหมือนกัน แม้เราจะไม่ได้บอกว่าหนังไม่ดีหรือไม่แต่ทัศนคติที่หนังทิ้งไว้ให้คนดูต่างหากที่คิดว่าต่อไปทีมงานอาจจะต้องระวังหนังเรื่องนี้ทำออกมาให้คนที่ดูหนังแนวๆนี้โดยเฉพาะเพราะความตั้งใจเพราะหนังไทยหลายๆเรื่องก็ใช้วิธีการลำดับเรื่องกันแบบนี้เหมือนกันแต่ย่างที่บอกนะเขาทำไว้ขายเป้าหมายไว้แล้วเราที่ไม่ไช่กลุ่มเป้าหมายเค้านั้น คงไม่ได้มาสนใจหรอก ส่วนคิดว่าถ้าทำแบบนี้การเอาไปขายระดับอินเตอร์นั้นคงยากเข้าไปอีก แต่อยากบอกว่าหนังไทยยังก็ลองเปิดใจไปดูกันนะ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *