หนังใหม่มาแรง เรื่อง ฤทัยบดี

ช่วงนี้หนังใหม่ ต้องดูหนังเรื่อง ฤทัยบดี เท่านั้นเลยทุกคน ดูไม่เสียเงินประเด็นคือ นอกจากเนื้อเรื่องเข้มข้น สนุก ถึงใจคนดูหนัง นักแสดงหน้าใหม่ไฟกระพริบเลย เล่นดี เสื้อผ้าหน้าผมที่ไม่ต้องกลัวเลย สวยไม่แพ้ชาติใดเลยทุกคน โดยเรื่องราวจะเล่าย้อนถึงสมัยโบราณ เพราะแนวเนื้อเรื่องเป็นยุคโบราณ ก่อนเข้าไปดูหนังขอเล่าเรื่องราวสั้นให้ทุกคนเข้าใจก่อนดีกว่า ขอเล่าถึงเมือง เชียงสานคร ที่ตอนนี้บ้านเมืองกำลังสั่นคอน ชาวบ้านทำมาหากินลำบาก เพราะฝนไม่ตก ความแล้งแค้นจึงถาถมเข้ามาจนชาวบ้านเกือบอดตายกันหมด มิหนำซ้ำ เจ้าหลวงมิ่งหล้า ยังมาล้มป่วยอีก การป่วยของ เจ้าหลวงมิ่งหล้า นั้น พวกหมอหลวงก็หาสาเหตุไม่ได้ และเมื่อในเดือนแรม 15 ค่ำ ก็มีผู้หญิง ตาย 5 คน บอกเลยว่าแต่ละคนที่ตายนั้น ยังเป็นสาวอยู่เลย เหตุการณ์นี้จึงเป็นที่จำตา พูดคุยกันของชาวบ้านว่าต้องเกิดอาเพศอะไรเลยเลย เป็นไงล่ะทุกคน นี่แต่เริ่มต้นเท่านั้นนะยังมีปริศนามากมาย ถ้ายิ่งดูหนังต่อไปเรื่องๆ สนุกแน่

ในเวลาเดียวกันนั้นเอง ปิ่นแก้วบดี เมียของคำปัน ก็ได้คลอดลูกสาว ชื่อว่า ช่อเอง ที่หมู่บ้านเฮือนปัน การเกิดของสาวน้อยชื่อเอื้อง นั้น ก็เกิดเหตุประหลาดมากมาย แถม เด็กน้อยช่อเอื้อง ก็มีพลังวิเศษติดตัวมาด้วย และบอกเลยว่า เหล่าบรรดาชาวบ้าน ที่เชื่อเรื่องผี สาง และสงสัยการตายของหญิงสาวที่ไม่ทราบสาเหตุนั้น ก็ได้โทษ ใส่ความ เด็กน้อยช่อเอื้องว่า เป็น กาลกิณีบ้าน กาลกิณีเมือง ทำไงล่ะทีนี้ พวกชาวบ้าน และพวกที่เกลียดคำปัน ก็รวมตัวกัน และหวังฆ่าคนในบ้านของเฮือนปัน ทิ้งล้างตระกูลเลย พอคำปันรู้เรื่องก็กลับมาปรึกษา เมีย และใช้มนต์ที่ได้ร่ำเรียนมาบดบังไม่ให้ใครเห็นตัวลูกสาว ที่ชื่อว่า จันผา และช่อเอื้อง หลังจากใช้มนต์วิเศษพลางตัวลูกสาว ช่อเอื้อง ก็หาบสาบสูญไปอย่างไม่มีวันกลับมาเลย แม่คำปันจะตามหาที่ใหน ก็ไม่เจอเลย  ด้วยชะตาฟ้าลิขิต ช่อเอื้อง ก็มาโผล่ที่โลกปัจจุบัน ที่วัดแห่งหนึ่ง ซึ่งดวงใจ เป็นคนเจอเด็กน้อยคนนี้ และก็เอาเด็กน้อยคนนี้กลับมาเลี้ยง ที่บ้านโดยตั้งชื่อใหม่ว่า ปานฤทัย

บอกเลยว่าพอ ปานฤทัย โตขึ้น เธอสวยมาก แถมยังมารู้ทีหลังว่าตัวเองมีพลังงานวิเศษ นั่นก็คือ ปานฤทัย สามารถใช้จิตบังคับให้ข้าวของ เคลื่อนไหวได้ บังคับสิ่งต่างๆ ได้ เพียงแค่จ้องมองเท่านั้น หลังจากที่ ปานฤทัย โตมาก็ได้มีโอกาสไปที่เชียงคาน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ ปานฤทัยหรือช่อเอื้อง เอง และการกลับไปครั้งนี้ บอกเลยว่าทุกคนคาดไม่ถึงแน่นอน เพราะ ปานฤทัย ได้ย้อนเวลากลับไปโลกอดีต ได้มาเจอ หนุ่มหล่ออย่าง คุณพระสิงห์คำ จันผา พี่ชายของเธอที่จากกันมาไกลแสนไกล นายชุม ผู้ชายที่อยากได้พลังของ ปานฤทัย มาก และคนสุดท้ายน่ากลัวมากทุกคน ผีป่อ ที่อยากจะฆ่า ปานฤทัย ไม่รู้ว่าไปโกรธอะไรกันมาตั้งแต่ปางใหน เอาล่ะทุกคน ยังไงฝากทุกคนตามดูหนังต่อด้วยนะ ว่า ปานฤทัย กลับไปยังโลกเชียงคานได้เยี่องไร และก็มาลุ้นกันว่าที่เมืองเชียงคาน นั้นจะสงบสุขได้เมื่อใด เพราะว่าสองพี่น้องที่ชิงดีชิงเด่นกันระหว่างเจ้าฟ้ารุ่ง กับเจ้าฟ้าลั่นไม่ค่อยลงรอยกัน เอาล่ะ ขอเล่าถึงช่วงนี้ก่อนนะทุกคน บอกเลยว่าต้องดูให้ได้ หลังจากนี้เข้มข้นทุกตอน


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *