The Yinyang Master – มหาสงครามหยินฟาดหยางฟัน

วันนี้จะพามาดูหนังฟรี โดยที่เรื่องย่อมีอยู่ว่า ในสมัยที่มนุษย์กับภูตอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข อาจมีทะเลาะเบาะแว้งกันบ้างแต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่ขนาดแตกหักขนาดนั้น เอาเป็นว่าอยู่ด้วยกันได้ก็แล้วกัน โดยปกติแล้วในโลกนี้ หากมนุษย์ หรือภูตเมื่อตายไปวิญญาณของมันจะเกิดการแตกดับเปลี่ยนรูปไปอยู่ในรูปแบบพลังงานย้อนกลับคืนสู่โลกวิญญาณเพื่อที่จะเติมเต็มให้สมดุลของโลกยังคงอยู่และมั่นคง ถึงตรงนี้น่าจะเริ่มสนใจดูหนังฟรีกันมากขึ้นแล้วแหละ อะ มาต่อ

แต่อยู่มาวันหนึ่งมีภูตงู 9 หัวนิสัยไม่ดี แย่ เลวทราม ต่ำช้า ตนหนึ่ง ได้ออกอาละวาดทำชาวบ้านระแวกนั้น และคนทั่วโลกไม่ปลอดภัย สัมผัสได้ถึงอันตราย ไม่มั่นคงทางอารมณ์ มาช่วงระยะเวลาหนึ่งที่ยาวนานแต่ก็ไม่มีใครสามารถมาปราบภูตงู 9 หัว ตนนี้ได้สำเร็จสักที ไม่ว่าใครจะเข้าไปขัดขวางแผนการ หรือลอบโจมตีก็เถอะ ภูตงูก็ไม่มีทีท่าว่าจะสะทกสะท้าน เจ็บปวด หรือเหวอ แต่อย่างใด กลับกัน เจ้าภูตงู 9 หัวตนนั้นกลับยิ้มเยาะ และทำการบุกรุกความสงบสุขของชาวบ้านต่อไปโดยไม่ทุกข์ร้อนอะไร เหมือนคนรอดูหนังฟรีอยู่บ้าน

ทุกปัญญา เอ้ย ปัญหาย่อมมีทางออก ปรมาจารย์หยินหยางใช้ดาบสังหารภูตงูตนนั้น แต่วิญญาณของมันไม่แตกดับ ปรมาจารย์หยินหยางจึงผนึกวิญญาณภูตงูไว้ในศิลาเลือด เก็บไว้ในหอของสำนักหยินหยาง จากนั้นมามนุษย์กับภูตก็แยกจากกัน มนุษย์อยู่ในโลกมนุษย์ ส่วนภูตก็อยู่ในแดนภูต

เป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งภูต ถูกเก็บมาเลี้ยงในสำนักหยินหยางตั้งแต่เด็ก แม้จะได้ยินเสียงเรียกจากภูตงูให้ปลดปล่อยตนอยู่เสมอ แต่เขาตั้งใจว่าจะใช้ชีวิตในฐานะมนุษย์ โดยได้รับการสนับสนุนจากศิษย์พี่ และเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง ไป๋หนี่ ที่เชื่อมั่นในตัวเขา

แต่แล้ววันหนึ่ง ฉิงหมิงเกิดลางสังหรณ์ว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นกับศิลาเลือด เมื่อมาถึงหอผนึกก็พบว่าพี่น้องปรมาจารย์ที่เข้าเวรเฝ้าศิลาเลือดรวมถึงศิษย์พี่ฉือมู่ถูกภูตน้ำแข็งสังหาร แต่ภูตน้ำแข็งหลบหนีไปได้ ฉิงหมิงที่รอดชีวิตอยู่คนเดียวจึงถูกสงสัยว่าเป็นผู้ก่อเหตุ สำนักหยินหยางพยายามจับตัวเขา ฉิงหมิงจึงหนีออกจากสำนักนับแต่นั้นมา

7 ปีต่อมา ฉิงหมิงอาศัยอยู่ในป่านอกเมือง มีบริวารเป็นภูตมากมาย ใช้ชีวิตด้วยการขโมยทรัพย์สินมีค่าไปแลกเปลี่ยนกับนายด่านแห่งแดนภูต วันหนึ่งเขาไปขโมยของบรรณาการที่ราชองครักษ์ หยวนป๋อหย่า คุ้มกัน อีกฝ่ายจึงผูกใจเจ็บและออกตามล่าตัวฉิงหมิง

ขณะเดียวกันภูตน้ำแข็งก็ไม่ละความพยายาม ส่งอีกาสุนัขสวรรค์มาชิงศิลาเลือดจากสำนักหยินหยางอีกครั้ง แต่สุดท้ายก็พลาดท่าจนศิลาเลือดตกไปอยู่ในมือของภูตบริวารของฉิงหมิง

ภูตน้ำแข็งและสำนักหยินหยางซึ่งนำโดยไป๋หนี่ออกตามล่าฉิงหมิงเพื่อชิงศิลาเลือด ฉิงหมิงแม้จะออกจากสำนักหยินหยางมาแล้ว แต่ก็ยังมุ่งมั่นที่จะปกป้องโลกมนุษย์ จึงทำทุกวิถีทางเพื่อยับยั้งไม่ให้วิญญาณชั่วร้ายของภูตงูที่ถูกผนึกในศิลาเลือดฟื้นคืนชีพ หยวนป๋อหย่าที่ตามฉิงหมิงมาจนถึงแดนภูตก็จับพลัดจับผลูต้องมาร่วมต่อสู้กับฉิงหมิงและเหล่าภูตบริวาร

สิ่งที่เราชอบมากในการดูหนังฟรีเรื่องนี้คือดีไซน์ภูต ภูตในเรื่องนี้ส่วนใหญ่ไม่ใช่ภูตที่น่ารักโดยฟีลลิ่ง คนไม่ชอบสัตว์อย่างเรายังรู้สึกว่าภูตที่เป็นสัตว์ประหลาดทั้งหลายมีเสน่ห์กว่าบรรดาภูตสาวที่รูปร่างเป็นคนซะอีก คือออกแบบมาได้ดีมากจริงๆ ที่เราชอบเป็นพิเศษคือยักษ์แดง ซึ่งออกมาทีแรกก็รู้สึกว่าเป็นตัวที่ไม่น่ารักเอาซะเลย แต่มันดูน่ารักขึ้นมาเรื่อยๆ ด้วยการออกแบบการเคลื่อนไหวและบทที่ส่งแบบสุดๆ กับอีกตัวคือภูตพระจิโซที่นั่งเรียงหิน ถึงจะไม่ค่อยมีบทแต่มันน่ารักแบบแปลกๆ ดี


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *