ดูซีรี่ย์วายรักใสๆ ครั้งหนึ่งที่รัก “The Best Story”

มาจ้า ๆ สาวๆสายวายที่กำลังจะมองหาดูหนังไทย ซีรี่ย์ไทยรักใส ๆ สไตล์เด็กมัธยม ต้องเรื่องนี้เลย The Best Story ที่ได้คู่จิ้นสุดฟินจากซีรี่ย์ดังเรื่องแรกของกลรักรุ่นพี่ จนทำให้ หยิ่นวอร์ เป็นที่รู้จักและเป็นกระแสสนั่นโซเชียล ที่ได้วาดลวดลายการแสดงไว้ดีมากกับการเล่นละครคู่กันกับซีรี่ย์เรื่องแรก เรื่องกลรักรุ่นพี่ ที่เป็นอีพีสั้น ๆ ด้วยเพราะเคมีที่เข้ากันจนดูซีรี่ย์วายถูกสองคนนี้ตกดโยไม่รู้ตัว จนการเป็นมัมหมีของหยิ่นวอร์แบบไม่ได้ตั้งตัวกันเลยที่เดียว แถมยังมีแฟนคลับเพิ่มขึ้นอีกมาก และทั้งคู่ก็จับมือกันถ่ายทอดแสดงให้คนได้รับชมกันแบบฟิน ๆ กับซีรี่ย์อีกเรื่องที่เป็นราวแอบรักวุ่น ๆ ของ The Best Story อย่างคู่จิ้นสุดฮอต หยิ่นวอร์ กลับมาสร้างความฟินจิกหมอนอีกครั้งและเรื่องที่กำลังเริ่มต้นขึ้น ต้องขอบอกเลยว่าห้ามพลาดและเรื่องราวการเดินเรื่องซีรี่ย์ของ The Best Story ในแอบรักสมัยมัธยมของเบส ที่เล่นโดยวอร์ หนุ่มสุดเห่ยที่ทำอะไรก็ไม่ได้เรื่องเลยสักอย่าง ซึ่งต่างจากตัวจริงของวอร์ที่ทำทุกอย่างได้เกือบหมด และออกมาดีมากเลยทีเดียว แต่เขาดันแอบชอบดิว เล่นโดย หยิ่น เพื่อนสุดหล่อรุ่นเดียวกัน แต่เรียนคนละห้อง แถมดีกรีความป๊อบนี่จัดว่าฮอตที่สุดของโรงเรียนไปเลย และยังมีการเสริมทัพความฟินที่ต้องการันตีเลยว่าจะต้องจิกหมอนตามไปด้วยพร้อมกัน สำหรับการแอบชอบดิวของเบสครั้งนี้ ก็ต้องเดือดร้อน เพื่อนซี้อย่างไบรท์กับเรย์ ที่ต้องให้รักของเพื่อนสมหวัง เบสก็ได้แต่แอบมองดิวอยู่ในมุมห่าง ที่ไม่ได้มีโอกาสบอกความรู้สึกของตัวเองออกไป แต่เหมือนโชคคชะตาจะเป็นใจให้เบส ได้มารู้จักกับเดฟและต้าร์ ที่เป็นเพื่อนของดิว จนต้องอยู่ ๆ ก็ได้เข้ามาอยู่ชมรมดนตรีแบบงง ๆ และการแอบวุ่น ๆ ของเบสก็ได้บังเกิดขึ้น ซึ่งใน อีพีแรกจุดเริ่มของการแอบรักของเบส เด็กหนุ่มวัยมัธยมก็ขึ้น

ที่มีเหตุที่เบสต้องเจ็บตัวเพราะดิว และยังมีมือดีแอบถ่ายคลิป ทำให้เบส โกรธดิวหนักมากจนทะเลาะกัน แต่นั้นดันเป็นจุดพลิกผันจากความโกรธเปลี่ยนเป็นความรู้สึกบางอย่างที่ไม่ได้ตั้งตัวมาก่อน ขนาดเพียงเปิดตตัวแค่อีพีแรก ซีรี่ย์วายเรื่องนี้ก็ถูกดันแฮชแท็กติดเทรนด์อันดับหนึ่งของทวิตกันไปเลย ที่เด็ดไปมากกว่านั้นก็ต้องอีพีต่อมา ในนเรื่องราวของเบสที่แอบรักเพื่อนอย่างดิว ก็เลยอยากที่จะแต่งเพลงแทนความในใจออกไปและเมื่อโชคชะตาเข้าข้างก็ทำให้เบสได้ใกล้กับดิว มากขึ้น เพราะได้ไปยู่ในชมรมดนตรี ที่เพื่อนของดิวชวนมา และก็ต้องมาลุ้นกันว่าเบสจะใช้โอกาสนี้ สารภาพสิ่งที่มีอยู่ในใจกับดิวไปเลยหรือเปล่า ต้องมาดูกัน และการเล่นสตอรี่ของเบสก็มาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว

ก็ต้องบอกเลยว่าซีรี่ย์วายเรื่องนี้ก็มาแรงอย่างเปรี้ยงปรางกับเรื่อง ครั้งหนึ่งที่รัก ก็ต้องบอกทุกว่าคนให้เกาะขอบหน้าจอรอลุ้นบทสรุปของคนแอบรักอย่างเบส ว่าจะได้ลงเอยกับ ดิวไหมด้วยเหตุเพราะว่าทั้งคู่จะจบม.6 กันแล้ว ที่จะต้องแยกย้ายกันไปเรียน นี่จึงเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ เบส บอกกับตัวเองว่าควรจะสารภาพรักกับ ดิว หรือให้เป็นลับอยู่กับตัวตลอดไป ส่วนเพื่อนสนิทอย่าง เฟิร์นก็แอบมีใจให้ ดิว มาตลอดก็ได้บอก ดิว ได้รับรู้… แล้วอย่างนี้ ดิว จะตัดสินใจแบบไหน มาหาคำตอบกับบทสรุปของ “คนแอบรัก” พร้อมด้วยในซีรี่ย์ กับ The Best Story ตอนจบ และนอกจากซีรี่ย์และเนื้อหาโดนของคนแอบรักแล้ว ยังมีเพลงประกอบลละครเพราะ ๆ ที่สื่อความหมายในมุมของเบส บอกผ่านการแอบรักนี้ผ่านเสียงเพลงไปบอกดิว


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *